CENTRAL TỔ CHỨC KHÓA HỌC HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU KHU VỰC MIỀN BẮC

CENTRAL TỔ CHỨC KHÓA HỌC HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU KHU VỰC MIỀN BẮC

Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ Sơ cấp cứu và đáp ứng tuân thủ theo yêu cầu Pháp luật của Thông tư 19/2016/TT – BYT quy định về huấn luyện đội sơ cấp cứu. Ban An toàn CENTRAL đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu khu vực miền Bắc từ ngày 22/5 đến 23/5/2019.


Tập thể anh em An toàn miền Bắc tham gia Khóa học Sơ cấp cứu

Kỹ năng sơ cấp cứu tại doanh nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Tham gia khóa huấn luyện là các anh em trong đội Sơ cấp cứu của khư vực miền Bắc bao gồm GSAT, GSXD, Cán bộ y tế,…Theo đó, học viên được hướng dẫn nội dung về các nguyên lý cơ bản của sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; Băng bó vết thương; Kỹ thuật cầm máu và cố định gãy xương tạm thời; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi; Xử lý bỏng; Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu.

Các kỹ năng sơ cấp cứu được minh họa bằng hình ảnh, video clip sinh động kết hợp với thực hành trực tiếp trong các tình huống, con người giả định – điều này sẽ giúp các học viên dễ dàng hình dung và nhớ lâu hơn.


Hình ảnh mô phỏng tình huống trong buổi huấn luyện 

Hình ảnh giả định thực tế trong buổi huấn luyện

Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên sẽ nắm được các thao tác cấp cứu, cũng như trợ giúp, chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại nơi làm việc trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Việc này nhằm hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho nạn nhân mau hồi phục. Tất cả học viên tham gia được lưu danh sách vào Sổ theo dõi công tác huấn luyện sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc

Một số hình ảnh trong khóa huấn luyện:

Th6 2, 2019