Tin tức

CENTRAL ĐẠT GIẢI NHẤT TẠI CUỘC THI AUTODESK ASEAN INNOVATION AWARDS 2023

Tối ngày 06/09/2023, tại khách sạn New World, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ vinh danh nhà vô địch cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2023 (AAIA 2023). CENTRAL với dự án Sol Forest Ecopark đã xuất sắc đạt giải NHẤT hạng mục Better World Builder of the Year. Đại diện Ban lãnh đạo công ty sẽ tham gia nhận giải NHẤT khu vực Đông Nam Á tổ chức tối ngày 07/09/2023 tại Marian Bay Sands, Singapore.

Cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Better World Builder of the Year của Dự án Sol Forest Ecopark
Đại diện Ban lãnh đạo CENTRAL, Ông Trịnh Quý – Giám Đốc Dự Án nhận giải thưởng Better World Builder of the Year

Autodesk ASEAN Innovation Awards là cuộc thi được tổ chức hàng năm bởi Autodesk – tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Mỹ sản xuất phần mềm thông minh cho các ngành công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, sản xuất, dây chuyền công nghiệp, đồ họa đa phương tiện…Giải thưởng hằng năm của Autodesk khu vực ASEAN nhằm tôn vinh những con người, dự án và công nghệ đứng sau những công ty tốt nhất thế giới trong lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng.

AAIA 2023 vinh danh các dự án thuộc nhiều hạng mục khác nhau, bao gồm: Cloud Advocate of the year, Innovator of The Year Award, Better World Builder of The Year Award, Future Pillar of The Year Award. Quy trình đánh giá được xét duyệt bởi một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành, viện sĩ và các lãnh đạo cấp cao của Autodesk.

Tham gia giải thưởng này, CENTRAL đã ghi tên vào hạng mục Better World Builder of the Year, cùng cạnh tranh với các đối thủ khác với dự án Sol Forest Ecopark là tổ hợp căn hộ cao cấp đẳng cấp nhất của Khu đại đô thị Ecopark, Hưng Yên, Hà Nội. CENTRAL đã thi công và bàn giao cho Tập đoàn Ecopark trong thời gian tổng cộng 22 tháng từ lúc thiết kế theo hình thức D&B.

Hình ảnh hoàn thiện dự án Sol Forest Ecopark với quy mô 02 hầm, 02 tòa tháp cao 41 tầng với thiết kế mang tính biểu tượng với hàng trăm khu vườn thẳng đứng giữa tầng mây

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, bà Serene Sia – Giám đốc Điều hành Autodesk khu vực ASEAN, cho biết: “Thật là tuyệt vời khi được chứng kiến ngày càng có rất nhiều công ty, nhà sáng tạo sử dụng công nghệ Autodesk trong tất cả thể loại dự án bao gồm các dự án dân sự, văn phòng, cao tốc…Tôi hy vọng những câu chuyện sáng tạo & đổi mới từ những dự án này sẽ tạo cảm hứng phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành xây dựng”. Thay mặt Autodesk, bà Serene Sia cũng gửi lời cảm ơn đến các giám khảo, các đối tác, hệ sinh thái, các nhà tài trợ cùng quý công ty vì đã không ngừng hỗ trợ để tạo nên sự thành công cho giải thưởng này.

Bà Serene Sia – Giám đốc Điều hành Autodesk khu vực ASEAN phát biểu tại buổi lễ trao giải

Chia sẻ khi đón nhận giải thưởng, ông Mai Chánh Thành – Giám đốc Điều hành phát biểu: “Đại diện CENTRAL, tôi xin trân trọng cảm ơn Autodesk và vô cùng vinh hạnh, tự hào khi nhận được giải thưởng này. Cảm ơn Autodesk đã có những giải pháp phần mềm tuyệt vời giúp chúng tôi xuất sắc hoàn thành dự án trước tiến độ, tối ưu chi phí, tối đa lợi nhuận, mang đến sự hài lòng từ Chủ đầu tư, mở ra hướng đi mới cho lĩnh vực xây dựng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.”

Ông Mai Chánh Thành – Giám đốc Điều hành CENTRAL tham gia tọa đàm tại buổi lễ trao giải
Ông Nicolas Mangon – Phó Chủ tịch Autodesk phụ trách AutoCAD và chiến lược ngành AEC trao đổi cùng Ông Mai Chánh Thành – Giám đốc Điều hành CENTRAL

Với giải thưởng này công nhận sự nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số thông qua việc sử dụng giải pháp BIM để cải tiến quy trình làm việc, tăng năng suất tổng thể của dự án xây dựng từ thiết kế, thi công đến bàn giao và vận hành. Ngay từ ngày đầu thành lập, CENTRAL đã triển khai ứng dụng giải pháp BIM với sự hỗ trợ đắc lực từ các nền tảng phần mềm trong hệ sinh thái của Autodesk. Việc áp dụng BIM giúp các dự án giảm hao phí vật tư, vật liệu, giảm rác thải, giảm nhân công, bảo vệ môi trường, tối ưu hệ thống, giảm thiểu lỗi phát sinh, giảm chi phí vận hành, bảo trì.

Bên cạnh đó, trong buổi sáng cùng ngày, đại diện các đơn vị thắng giải đã tham dự buổi hội nghị Autodesk Converge 2023 cùng với các chuyên gia, các nhà lãnh đạo từ các công ty Kiến trúc, Kỹ thuật & Xây dựng, Thiết kế & Sản xuất để tìm hiểu về các xu hướng và công nghệ mới nhất đang định hình các ngành này.

Đội ngũ CENTRAL chụp hình cùng Ban Tổ Chức cuộc thi Sáng tạo Autodesk ASEAN Innovation Awards 2023

Bài viết liên quan

error: Alert: Content selection is disabled!!