Tin tức

CENTRAL CÙNG TỔNG THẦU SHIMIZU KHỞI CÔNG DỰ ÁN TÒA NHÀ TRỤ SỞ VĂN PHÒNG DAIKIN TẠI TRUNG TÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 01/12/2023, Công ty Cổ phần Xây dựng Central phối hợp cùng với Tổng thầu Shimizu tổ chức lễ khởi công dự án Tòa nhà Trụ sở Văn phòng Daikin, Công Trường Quốc Tế, Quận 3, Tp.HCM.

Dự án cao ốc Văn phòng quy mô 3 tầng hầm và 13 tầng cao, được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn công trình xanh, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, thân thiện với môi trường, đảm bảo tiện nghi và sức khỏe cho người sử dụng hiện đại. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những tòa nhà đầu tiên của Việt Nam cũng như ở Đông Nam Á có thể đạt cùng lúc các tiêu chuẩn quốc tế về toà nhà xanh là Lotus Platinum, LEED V4 và tiêu chuẩn về điều kiện tiện nghi, sức khỏe văn phòng làm việc WELL (Hoa Kỳ).

Toà nhà được kỳ vọng sẽ là một trong những công trình xanh tiêu biểu của TP.HCM và Việt Nam, là dấu ấn của dự án ‘Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại tại Việt Nam” (dự án EECB) do Bộ Xây dựng triển khai thực hiện, với sự tài trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu, thông qua Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (GEF/UNDP)

Central đồng hành cùng Tổng thầu Shimizu triển khai dự án

Được sự tin tưởng và tín nhiệm từ Shimizu, nhà thầu Central vinh dự và tự hào đồng hành trong việc triển khai dự án với vai trò Nhà thầu thi công kết cấu.

Shimizu là tập đoàn xây dựng thuộc TOP 3 tại Nhật Bản với hơn 218 năm trường tồn, nổi tiếng trên thế giới với rất hàng loạt công trình tiêu biểu như Tòa nhà Thị chính Tokyo, đường hầm qua vịnh Tokyo, Cầu treo qua vịnh Tokyo,… Riêng tại Việt Nam, Shimizu cũng đã góp phần xây dựng nên những công trình to lớn có độ phức tạp cao và áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến và đặc biệt trong công nghệ xây dựng như cầu Bãi Cháy, tuyến Metro ngầm số 1 tại Tp.HCM,…

Buổi lễ cũng là một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác liên tục, đồng hành cùng phát triển giữa Tổng thầu Shimizu và nhà thầu Central từ năm 2019. Tin rằng sự hợp tác này sẽ được mở rộng và giữ vững mối quan hệ giữa hai bên hơn nữa cùng những dự án tiếp theo trong tương lai./.

Bài viết liên quan

error: Alert: Content selection is disabled!!