Tin tức

CENTRAL NGÀY ĐÁNG NHỚ LỄ KÝ KẾT TRIỂN KHAI OGSM 2020

Vào ngày 23/6/2020, một sự kiện rất quan trọng đối với tương lai phát triển của CENTRAL. Đó là việc Công ty đã tổ chức Lễ ký kết triển khai OGSM 2020 giữa Chủ tịch/ CEO Trần Quang Tuấn và Lãnh đạo các Đơn vị, Phòng/Ban trong Công ty.

Hình lưu niệm Lễ ký kết triển khai OGSM 2020 giữa CEO Trần Quang Tuấn và Lãnh đạo các Đơn vị, Phòng/Ban trong Công ty

OGSM là phương pháp hoạch định và triển khai chiến lược Doanh nghiệp một cách tập trung, nhất quán từ trên xuống dưới, theo quan điểm quản trị Doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp. OGSM là những chữ viết tắt trong tiếng Anh của Objectives (Mục đích), Goals (Mục tiêu), Strategies (các Chiến lược), và Measures (các Thước đo kết quả). Có khởi nguồn từ các tập đoàn lớn của Nhật Bản, nhưng sau đó lại được nhiều Công ty Mỹ áp dụng thành công và phát triển thành một cung cách quản trị chiến lược hàng đầu, ngày nay OGSM được rất nhiều Công ty tầm cỡ thế giới có tên trong Fortune 500 triển khai ứng dụng thành công.

Quyết định triển khai OGSM đã đánh dấu một bước phát triển mới của CENTRAL, từ giai đoạn xây dựng cơ sở nền tảng, củng cố nội lực để tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, chuyển sang giai đoạn mới đầy thách thức là phát triển năng lực cạnh tranh để phát triển và phát triển bền vững. Sau 3 năm vượt mọi thử thách để mạnh mẽ tiến bước, giữ được hoạt động ổn định ngay cả trong thời gian dịch Covid-19 khiến thị trường ngành Xây dựng chao đảo, lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên CENTRAL càng tin tưởng vào đường hướng phát triển “CENTRAL là một Tổng thầu Xây dựng theo chuẩn mực quốc tế“. Ba năm phát triển và thành công, cùng với nhiều tháng trời bàn thảo đường hướng, cho đến hôm nay cũng là thời điểm chín muồi để chúng ta hướng về tương lai với một chiến lược xứng tầm và lộ trình phát triển bền vững, thông qua những công cụ quản trị hiện đại và hiệu quả bậc nhất như OGSM, nhằm kiến tạo ngày càng nhiều giá trị cho xã hội, cho các khách hàng, đối tác, và bản thân Doanh nghiệp.

CEO Trần Quang Tuấn ký kết OGSM với GĐĐH Mai Chánh Thành, Vũ Đức Tài
CEO Trần Quang Tuấn ký kết OGSM với GĐK xây lắp Phạm Hữu Phúc, GĐDA Trần Đăng Khoa

Một trong những bí quyết để gặt hái thành công cùng với OGSM là phải truyền tải được các mục tiêu nhiệm vụ đã xác định trong OGSM xuống đến những tầng lớp thừa hành bên dưới trong Doanh nghiệp. Vì vậy CENTRAL cũng đang triển khai hệ thống phân nhiệm và đánh giá kết quả công tác, trong đó mỗi cán bộ nhân viên trong Công ty đều tham gia xây dựng Bản Kế hoạch Công tác & Phát triển cá nhân của mình (theo tiếng Anh là Work & Development Plan, hay viết tắt là W&DP), trong đó cá nhân và người cán bộ quản lý cấp trên cùng thống nhất những công việc chính cần phải thực hiện trong năm và các kết quả cần phải đạt được. Trong bản W&DP cũng đề cập đến hướng phát triển nghề nghiệp tương lai của nhân viên và những khóa đào tạo cần tham dự để nâng cao trình độ kỹ năng, nghiệp vụ của bản thân. Có thể nói, lãnh đạo CENTRAL rất quan tâm đến sự phát triển năng lực của nhân viên trong Công ty cũng như sự làm việc hiệu quả và lâu dài cùng Công ty của nhân viên. Tổng Giám đốc đã sắp xếp thời gian để có thể thảo luận trực tiếp về W&DP với từng cán bộ cấp Trưởng Phòng/Ban, và đặc biệt là với toàn bộ các GĐDA trong Công ty. Hệ thống phân nhiệm của chúng ta đang được hình thành và triển khai áp dụng trong toàn Công ty.

CEO Trần Quang Tuấn ký kết OGSM với Lãnh đạo Phòng/Ban Công ty

Thời gian 3 năm là còn quá ít để có thể triển khai áp dụng tất cả những hệ thống quản trị và quản lý Doanh nghiệp mà Ban Lãnh đạo CENTRAL đang ấp ủ, và cũng còn quá sớm để nói về sự thành công của các kế hoạch này. Nhưng nhìn lại những gì mà CENTRAL đã đạt được từ khi thành lập đến nay, chúng ta hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin vào tương lai của CENTRAL – một tương lai tươi sáng.

Bài viết liên quan

error: Alert: Content selection is disabled!!