ĐOÀN QUẢN LÝ CẤP TRUNG CENTRAL CÔNG TÁC HÀN QUỐC

ĐOÀN QUẢN LÝ CẤP TRUNG CENTRAL CÔNG TÁC HÀN QUỐC

Nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu, học hỏi và tiếp cận các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng tại các nước phát triển. Đợt 1 từ ngày 07/05 đến 11/05/2019 Đoàn Quản lý CENTRAL gồm có Trưởng Phòng/ Ban chuyên trách về Thiết bị, Quản lý Kỹ thuật Thi công, An toàn và Chỉ huy trưởng các công trường đã có chuyến thăm đến các công trình của các Tập đoàn Xây dựng hàng đầu tại Hàn Quốc như Huyndai, SK Group, Daewoo.


Chuyên gia SK và các quản lý CENTRAL chụp hình lưu niệm

Theo đó, anh em có dịp tham quan dự án 21 Tòa – GODEOK GRACIUM, Seoul được thực hiện bởi Tổng thầu: SK, Daewoo, Huyndai. Đoàn thực sự mãn nhãn từ cách thức tổ chức thi công chuyên nghiệp, bài bản, đồng bộ, đến các khâu quản lý chất lượng, hoạch định kế hoạch chặt chẽ, kỹ lưỡng. Đặc biệt công tác hoàn thiện bám sát phân đoạn kết cấu chỉ cách 3 tầng lầu.

Bằng những phương pháp thi công hiện đại đã loại bỏ các công tác tô, trát tường thủ công truyền thống, góp phần đáng kể trong việc tiết giảm chi phí nhân công.


Công trình đang thi công của Tập đoàn SK Group

Chuyến đi dài 6 ngày đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với Đoàn, mỗi thành viên đều được học hỏi, đúc kết kinh nghiệm riêng cho bản thân và cho công việc của mình với rất nhiều điều hữu ích. Bên cạnh đó, Đoàn đã tận mục sở thị với quy trình sản xuất Cốp pha nhôm và Gangform tại nhà máy KumKang – là một trong hai Nhà cung cấp các Thiết bị của Hàn Quốc đã đồng hành với CENTRAL tại rất nhiều dự án ngay từ những ngày đầu tiên.


Chuyên gia KumKang và các quản lý CENTRAL chụp hình lưu niệm

Điểm tương đồng và nổi bật ở hầu hết các công trường nơi đây đó chính là trình độ khoa học, kỹ thuật và công nghệ hóa trong thi công. Việc thay đổi vật liệu xây dựng như sử dụng Gangform thi công tường bao, sử dụng tấm Ceamboart cho vách ngăn phòng trong căn hộ hay sử dụng giấy dán tường, sàn gỗ sẽ tiết kiệm được thời gian vận chuyển vật tư trước đây như gạch, cát, xi măng.

Hay công tác thiết lập và duy trì các kế hoạch vận chuyển trên các công trường, kết hợp với việc có rất nhiều kết cấu bê tông là bê tông lắp ghép và tất cả thép đều được gia công bên ngoài, nên số lượng công nhân và vật tư thừa trên công trường hầu như được tối ưu, giúp cho việc quản lý an toàn rất hiệu quả.

Tiếp sau chuyến đi này, lần lượt các Chỉ huy trưởng CENTRAL sẽ sắp xếp tham gia các đợt công tác Hàn Quốc tiếp theo dự kiến đến tháng 7/2019.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Th5 24, 2019